top of page
  • Writer's picturePR NEWS FOCUS

ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องกระเบื้อง กับเทรนด์การออกแบบและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากบุญถาวรว่าด้วยเรื่องของไลฟ์สไตล์ หลายคนอาจต้องถูกกำหนดด้วยกฏเกณฑ์การใช้ชีวิตเมื่อต้องออกไปทำงาน หรือทำภารกิจในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหลายครั้งการไปเปิดหูเปิดตาตามสถานที่ใหม่ ๆ อาจได้เห็นความสวยงามภายนอกของสิ่งปลูกสร้างที่เป็นสีสัน ขณะที่พื้นที่ภายในอาจใช้กระเบื้องเพิ่มมิติความดูดีจนบ่งบอกเป็นรสนิยมความชอบ และอาจก่อเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งสถานที่ทำงาน หรือที่อยู่อาศัยของตัวเองให้มีสไตล์

นั่นเป็นเพราะว่านวัตกรรมของโลกได้พัฒนาทางเลือกหลากหลายเพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์คนทั่วโลกมากขึ้น เช่นเดียวกับเรื่อง “กระเบื้อง” ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่า ดีไซน์ ลวดลายเหล่านั้นก็ได้มีการจัดแสดงงานแฟร์ในระดับโลกอย่างงานเซอร์ซาย แฟร์ (Cersaie Fair) ที่จัดแสดงมายาวนานกว่า 40 ปีในเมืองโบโลญญ่า แคว้นเอมิเลีย โรมานญ่า ประเทศอิตาลี ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งดินแดนที่เลื่องชื่อเรื่องศิลปะและการออกแบบ

งานเซอร์ซาย แฟร์ จึงเป็นเสมือนงานรวมตัวของบรรดาผู้ผลิตและนักออกแบบกระเบื้องจากทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ต่างต้องการนำผลงานไปเปิดเผยให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นทั้งในเรื่องของดีไซน์ หรือนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงการตามติดเทรนด์เพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป เนื่องจากกระเบื้องหลากลวดลายสามารถกำหนดคอนเซ็ปต์ของสิ่งปลูกสร้างนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

ส่วนแบรนด์จากประเทศไทย “บุญถาวร” ก็นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้ไปร่วมงานทุกปี ได้ศึกษา วิเคราะห์ เทรนด์กระเบื้อง รวมถึงคัดสรรสินค้า เพื่อตอบโจทย์ กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการหลากหลาย ทั้งด้านดีไซน์ และฟังค์ชั่นการใช้งาน เช่น ดีไซเนอร์ สถาปนิก ผู้รับเหมา หรือแม้แต่เจ้าของบ้าน ทำให้ตัวสินค้าที่นำมาโชว์และจัดแสดงในงาน เป็นเทรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งในปี 2023 ก็เช่นกันที่ทุกธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างต้องมีการพัฒนา รวมไปถึงเรื่องของ “กระเบื้อง”

และนี่ก็คือสรุป 7 เทรนด์กระเบื้องที่มาแรงในระดับโลก ที่เราได้มาจากงาน cersaie ที่ผ่านมา ที่จะแนะนำมาให้ดูกัน


1 กระเบื้องมีขนาดใหญ่ขึ้น ลดรอยต่อของร่องยาแนว ดูดีแบบ Big Slab


ปัจจุบันกระเบื้องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือขนาด 60x60 ซ.ม. เรียกว่าเป็นขนาดมาตรฐาน แต่ก็มีความต้องการที่เติบโตขึ้นเรื่อยของกระเบื้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่น ขนาด 60x120 ซ.ม.แต่ว่าด้วยกระเบื้องเทรนด์ใหม่จะมีขนาดใหญ่กว่าเดิม เรียกว่า Big Slab ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความนิยมมากขึ้นด้วยขนาดที่บางและเบากว่า และช่วยเชื่อมต่อความสวยงามทำให้เกิดรอยต่อระหว่างแผ่นน้อยลง ทำให้ภาพลักษณ์ของกระเบื้องสไตล์ Big slab ที่ถูกพัฒนาให้ใหญ่ขึ้นแต่ความหนาบางลงแต่ยังคงความแข็งแรง รวมทั้งน้ำหนักน้อยลง ง่ายต่อการติดตั้งและขนส่ง และด้วยความที่กระเบื้องขนาดใหญ่นี้ ยังเป็นนวัตกรรมที่ใหม่ในบ้าน จึงต้องอาศัย ช่างที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ


2 ผ่อนคลายสบายใจไม่กระด้างผ่านสไตล์แฮนด์เมด


เนื่องด้วยที่อยู่อาศัย หรือพื้นที่สันทนาการอาจต้องการให้ความรู้สึกที่สามารถพักผ่อนได้แบบสบาย ๆ เพื่อช่วยผ่อนคลายให้ชีวิตจากภารกิจต่าง ๆ ทำให้กระเบื้องแนว A Handmade Look กลายเป็นส่วนผสมของเทรนด์ที่จัดสรรด้วยความเป็นธรรมชาติ รูปแบบกระเบื้องที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติ รูปทรง ลวดลายต่อเนื่อง รวมถึงการจัดเรียงของกระเบื้อง ที่ซึ่งจะผสานการแรนดอมลวดลายให้รู้สึกหลากหลายแต่ไม่แข็งกระด้าง เสมือนการนำอิฐขนาดต่าง ๆ มาปูต่อกันอย่างแนบเนียน


3 เพิ่มมิติผ่านผนังเรียบด้วยลายนูน ดึงดูดสายตา


แต่ด้วยยุคสมัยใหม่ทำให้นวัตกรรมได้พัฒนาให้หลุดจากกรอบเดิมด้วยการใช้แนวคิด 3D Printing & Emboss Effect หรือการสรรค์สร้างพื้นผิวลายนูน เพื่อเพิ่มมิติและลูกเล่นบนกระเบื้อง ซึ่งจะเหมาะกับการทำให้ผนัง (Accent Wall) มีสไตล์โดดเด่น และสร้างความโมเดิร์นยิ่งขึ้นด้วยรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทรนด์มาแรง


4 เติมความสดชื่นกับพื้นที่สีเขียวอย่างเป็นธรรมชาติ


เพิ่มพื้นที่สีเขียวในการเติมความสดชื่น และเป็นมิตรกับธรรมชาติ ดังนั้น การผสานลวดลายบนผนังผ่านกระเบื้องลายดอกไม้ หรือใบไม้ ด้วยการออกแบบสไตล์ Botanical Mural-Like Design จะช่วยให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติผ่านการพิมพ์ลายอันแสนปราณีต ก่อให้เกิดความเสมือนจริงที่สามารถเชื่อมต่อลวดลายใบไม้กันได้สวยงาม ราวกับงานศิลปะของกระเบื้องฝาผนังที่มาช่วยเติมเต็มความสดชื่น


5 สรรค์สร้างทางสงบ สยบด้วยโทนสีฟ้า-เขียว


ต้องยอมรับว่าในยุคที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมเคลื่อนไหวเร็ว ทำให้จิตใจผู้คนอาจร้อนรุ่มรวดเร็วไปตามกระแสโลก ทำให้หลายครั้งการสร้างพื้นที่หย่อนใจให้เกิดความสงบ ผ่อนคลายก็กลายเป็นเทรนด์ยอดนิยม โดยเฉพาะการจัดวางกระเบื้องโทนสีฟ้า-เขียว (Blue and Green Tiles) ซึ่งขึ้นแท่นการเป็นกระเบื้องยอดนิยมสองปีซ้อนก็สามารถการันตีได้ว่า กระเบื้องโทนสีนี้มาแรงจริงแถมยังสร้างความเรียบหรู ดูดีได้อย่างสงบ


6 อบอุ่นตุ่นหม่นบนรสนิยมนอร์ดิก สแกนดิเนเวียน


หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า ทุกอย่างดูซอฟต์เมื่อเป็นสีพาสเทล ซึ่งต้องยอมรับว่าสีสไตล์นี้ช่วยลดความร้อนแรงได้ดี เพียงแต่บางครั้งความหวานอาจจะดูไม่กลมกลืนมีความฝืนเบา ๆ ทำให้เทรนด์สี Muddy Pastels ได้เติมความตุ่น หม่น ปะปนบนสีพาสเทลและเจือความเป็นเอิร์ธโทน เพื่อสร้างบุคลิกที่อบอุ่นยิ่งขึ้น ดูไม่เลี่ยน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก และสไตล์สแกนดิเนเวียน


7 เติมเต็มเข้มขลังผนังหรูหราด้วยประกายเมทัลลิค


หากคุณเป็นคนที่มีรสนิยมความชอบการตกแต่งในสไตล์รัสติค สไตล์ลอฟต์ หรือชื่นชอบลวดลายหินอ่อน กระเบื้องสไตล์ประกายเมทัลลิค (Go Glitzy with Metallics) จะตอบโจทย์ความเข้มขลังให้ดูหรูมากขึ้น จนเกิดเป็นเทรนด์ที่ผู้ผลิตต่างรังสรรค์ลวดลายออกมาให้เลือกหลายสไตล์ โดยที่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายดั้งเดิม

ทั้งหมดนี้ก็คือ 7 เทรนด์กระเบื้องที่มาแรง ประจำปี 2023 ซึ่งได้ถูกยอมรับในระดับโลกจากงานเซอร์ซาย แฟร์ ที่ได้นำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่อยากแต่งเติม และสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบ้าน ที่พักอาศัย งานออกแบบ โรงแรม รีสอร์ท และไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี เพราะที่ "บุญถาวร" ทุกสาขา สามารถตอบโจทย์เหมือนยกงานแฟร์มาให้ทุกคนได้คัดสรร

ส่งมอบทุกความสร้างสรรค์ สวรรค์ของการตกแต่งให้ทุกคนถูกใจเทรนด์กระเบื้อง "บุญถาวร" ด้วยการจัดแคมเปญ TILE EXPO กระเบื้องใหม่ คุ้มค่า ราคาโดน ที่มาพร้อมกระเบื้องแบรนด์ดังคุณภาพดี ทั้งนำเข้า และในประเทศ เพื่อตอบสนองทุกสไตล์ รวมถึงการส่งต่อโปรโมชั่นพิเศษและบริการเรื่องบ้านแบบครบครัน

• ช้อปครบ เลือกรับส่วนลด หรือบัตรของขวัญบุญถาวร สูงสุด 15,000.-* (เฉพาะหน้าร้าน)

• ช้อปกระเบื้องนำเข้าครบตามเงื่อนไข รับบัตรของขวัญบุญถาวร สูงสุด 20,000.-* (เฉพาะหน้าร้าน)

• รับเครดิตเงินคืนมูลค่ารวมสูงสุด 100,000.-* เมื่อชำระเต็มจำนวนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ทั้งหน้าร้านและออนไลน์


นอกจากนี้ ตามช่องทางออนไลน์ กรอกโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 1,500.-* (ระหว่างวันที่ 1 - 28 ก.พ. 66) ที่ www.boonthavorn.com หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมทางแชท&ช้อปได้ที่ แอดไลน์ @boonthavorn เลือกสาขาที่สะดวก หรือสามารถโทรสั่งซื้อได้ที่ 02-657-1111 หรือโทรสั่งสาขาใกล้บ้าน


Kommentare


bottom of page