top of page
  • Writer's picturePR NEWS FOCUS

Alibaba Cloud ผนึกกำลังพันธมิตร INET ให้บริการ ”คลาวด์เซอร์วิส” ระดับเฟิร์สคลาส รายแรกในไทย


15 มกราคม 2563 : บมจ. อินเทอร์เน็ตประเทศไทย (INET) ผู้ให้บริการด้าน คลาวด์ โซลูชันส์ และดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศไทยประกาศความร่วมมือในการจัดจำหน่าย Alibaba Cloud ผู้นำด้าน Data Intelligence ที่สำคัญของ Alibaba Group โดยการนำผลิตภัณฑ์และโซลูชันส์ชั้นนำหลากหลายประเภท ที่ได้รับการยอมรับของ Alibaba Cloud ผนวกเข้ากับความสามารถในการให้บริการของ INET ในทุกกลุ่มธุรกิจในประเทศไทย


Alibaba Cloud หนึ่งในผู้ให้บริการ IaaS ชั้นนำของโลกและอันดับ 1 ของเอเชียแปซิฟิกสำหรับ IaaS และ IUS (Infrastructure Utility Services) ที่มีส่วนแบ่งการตลาดติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปีซ้อน และตามข้อมูลของ IDC เป็นผู้ให้บริการ Public cloud ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และ ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับอินเทอร์เน็ตประเทศไทย (INET) โดยแต่งตั้งให้เป็นผู้ให้บริการ Alibaba Cloud Computing รายแรกในประเทศไทย


การร่วมมือครั้งนี้ คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)  หรือ INET กล่าวว่าจะเป็นการสร้างความร่วมมือทางธุรกิจในระดับสากลที่มากยิ่งขึ้นของINETสำหรับการเปิดศักราช 2563 ด้วยฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายแรกในประเทศไทย เพื่อบริหารจัดการการตลาดการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Alibaba Cloud  ให้กับตัวแทนผู้ค้าปลีก (Reseller)        


ทุกภาคอุตสาหกรรมของลูกค้าในประเทศไทย และด้วยความพร้อมของ INET Platforms, ทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีความเข้าใจในความต้องการพื้นฐานของลูกค้าในประเทศ  ผนวกกับจุดแข็งของ Alibaba Cloud Computing ที่มีความรู้ทันสมัยและความสามารถที่แข็งแกร่งในการบริการ จึงส่งมอบผลงานที่มีประสิทธิภาพให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างยอดเยี่ยม ยั่งยืน รวดเร็ว คุ้มค่าในการลงทุน พร้อมการสัมมนาฝึกอบรมแบบออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อสร้างความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยี Alibaba Cloud ที่ดียิ่งขึ้น


คุณจอร์ดี้  เกา  ผู้จัดการทั่วไปของ  Alibaba Cloud Intelligence มาเลเซียและประเทศไทย กล่าวเสริมว่า      “เราเห็นความต้องการการใช้บริการคลาวด์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในประเทศไทย  Alibaba Cloud และ INET          จึงพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ และเรายังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ INET เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์และโซลูชันส์ที่สอดคล้องความต้องการของลูกค้า เพื่อสนับสนุนความสำเร็จให้กับองค์กรของลูกค้าให้เอาชนะการแข่งขันในยุคดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว”


เป้าหมายหลักของการบริการคือ ช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถลดเวลาในการดำเนินงานด้านไอทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการมอบโซลูชันส์ที่คุ้มค่าที่สุดเพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินงาน ด้วยบริการ  Alibaba Cloud โดยมีโซลูชันส์ที่พร้อมนำเสนอลูกค้า ดังนี้


Ø ECS Auto Scaling  ช่วยขยายการรองรับ Workload ของระบบให้เพิ่มขึ้นหรือลดลงโดยอัตโนมัติ ทำให้ธุรกิจสามารถจัดการต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Ø Web Application Firewall ปกป้องเว็บแอปพลิเคชันและเว็บไซต์จากภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ต WAF จะตรวจจับและปิดกั้นสภาพแวดล้อมของข้อมูลที่เป็นอันตรายเพื่อรักษาความปลอดภัยข้อมูลทางธุรกิจและป้องกันการทำงานผิดพลาดที่เกิดจากการโจมตีที่เป็นอันตราย

Ø ApsaraDB for RDS (MySQL, ProgressSQL, MSQL), ApsaraDB  สำหรับ MongoDB  ให้บริการฐานข้อมูลออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ปรับขนาดได้ อิงตามระบบไฟล์แบบกระจายออกแบบโดย Alibaba Cloud รวมกับโซลูชันSSD ประสิทธิภาพสูงทำให้ได้ฐานข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนการตรวจสอบการโยกย้ายและชุดฟังก์ชันที่ครอบคลุมฐานข้อมูลช่วยมุ่งเน้นการพัฒนา

Ø Container Service  เป็นบริการจัดการแอปพลิเคชันคอนเทนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงปรับขนาดได้ ช่วยให้การใช้ Docker และ Kubernetes เพื่อจัดการแอปพลิเคชัน Container Service ได้หลากหลายและต่อเนื่อง ลดความยุ่งยากในการปรับใช้และขยายขอบเขตการทำงานของกลุ่มKubernetes ผสานกับ Alibaba Cloud ในการทำ Versualization , การจัดเก็บ, ระบบเครือข่ายและความปลอดภัยได้  และจากความสามารถเหล่านี้ Container Service for Kubernetes จะเตรียมสภาพแวดล้อม ด้วยเวลาที่เหมาะสำหรับแอปพลิเคชัน containerized บนพื้นฐานของ Kubernetes และบริการ Container นี้จึงนับเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองด้านบริการที่สอดคล้องจาก Kubernetes ในโลกอีกด้วย         14 views0 comments

Comentarios


bottom of page